Creps เครปสไตล์ฝรั่งเศส
เครปเปรียบเสมือนแพนเค้กของชาวฝรั่งเศส แต่จะมีเนื้อเบากว่า คุณสามารถทานเครปเปล่าๆ ก็ได้ หรืออาจจะใส่ไส้ต่างๆ เช่น เนย น้ำตาล แยม ช็อกโกแลต หรือแม้กระทั่งไส้คาว
เครปสูตรพื้นฐาน (Basic Crepe) 7 inches six pieces ได้เครป 6 ชิ้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว
– แป้งอเนกประสงค์ร่อนก่อนใช้ (All purposed flour ) 55 g.
– เกลือ (Salt ) 1/8 tsp.
– น้ำตาล (Sugar ) 2 tsp.
– ไข่ไก่เบอร์สอง (Large egg ) 1
-นมสด (Whole milk ) 160 g.
– เนยจืดละลาย (Melt unsalted butter )15 g.
วิธีการทำ Instruction
1.เตรียมกระทะให้ร้อน ทาเนยลงบนผิวกระทะเล็กน้อย
Heat the pan over medium-high heat. When the pan is hot,add the butter.
2. ผสมไข่ นมสดและเนยละลายตีเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ของแห้งที่เหลือลงไป ใช้ตระกร้อมือตีเบาๆจนทุกอย่างละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียว
In the large mixing bowl,combine egg ,melted butter and milk together. Add flour,salt sugar and whisk until all ingredients are not lumpy.
3. ตักส่วนผสมหรือเทในปริมาณ 1/3 ถ้วยลงในกระทะ หมุนหรือเอียงให้ส่วนผสมเคลือบติดตัวกระทะจนทั่ว เมื่อเราเห็นว่าด้านข้างๆของตัวเครปเริ่มกรอบ ให้พลิกอีกด้านนึงของตัวเครปด้วยไม้พาย ทอดอีกด้านให้สุกอีก 45 วินาทีโดยประมาณ
Pour approximately 1/3 cup of the batter into the pan. Move and lean the pan a little bit which made it cover the pan. When you see edges getting cracks or the bottom is light brown,turn and cook side.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น